Flutter tutorial: Tiềm năng lớn của Flutter trong ngành phát triển ứng dụng

Tiếp theo trong Flutter Tutorial, Báo Flutter xin gửi đến các bạn về tiềm năng của Flutter trong ngành phát triển ứng dụng – bài viết tiếp theo của chuyên mục Flutter là gì ?

Trong bài viết trước trong chương Flutter là gì, Báo Flutter đã nêu ra rất chi tiết về Ưu và nhược điểm của Flutter, Các bạn có thể thấy Flutter có rất nhiều ưu điểm nổi trội mà ít bộ SDK hay công cụ nào có được trong ngành phát triển ứng dụng di động hiện nay.

Với rất nhiều ưu điểm cả về thời gian xây dựng app và chi phí xây dựng cũng như độ mượt , giao diện đẹp của Ứng dụng Flutter. Trong cộng đồng developer trên toàn thế giới đã có rất nhiều dự đoán tích cực về tiềm năng của Flutter trong ngành phát triển ứng dụng trong tương lai.

Báo Flutter xin dẫn gửi lại một số bức ảnh về comment của các developer trên toàn thế giới như sau:

(Nguồn : https://dev.to/fultonbrowne/is-flutter-the-future-12n7 )

Theo nhận xét trên của developer Alireza Isazade có đại ý như sau: Anh ấy là lập trình viên native Android và Kotlin lâu năm, anh ấy thấy tiềm năng lớn của Flutter hơn là so với React Native, bởi số lượng lớn developer native android chuyển sang học và sử dụng Flutter là rất nhiều trong những năm gần đây, và anh ấy dự đoán Flutter sẽ là platform cho hệ điều hành đa nền tảng Fuchusia OS , trang github của Flutter cũng phát triển rất nhanh chỉ sau hơn 2 năm.

(Nguồn : https://dev.to/fultonbrowne/is-flutter-the-future-12n7 )

Theo comment của Jorge, anh ấy đang lập trình Flutter Ứng dụng và nó rất tuyệt vời.

Theo nhận xét trên của Bartturner, Anh ấy là một lập trình viên ứng dụng lâu năm hơn 30 năm và anh nhận thấy Flutter là trải nghiệm tuyệt nhất mà anh từng thấy.

Theo Ziggcrane, thì hơi không chắc chắn : Flutter không phải là tương lai, nó là hiện tại.

Khảo sát theo mức độ tìm kiếm Flutter trên toàn thế giới thì Trung quốc đang đứng đầu, mà Trung Quốc hiện nay cũng là một “thung lũng Silicon” của thế giới. Tuy nhiên với số lượng dân số đông thì thống kê này có vẻ là hiển nhiên.

Tiếp theo, khi so sánh với React Native cũng là một cross-platform về mức độ tìm kiếm gần đây trên google trend (số liệu ngày 22/4/2020) thì Flutter được tìm kiếm nhiều hơn một cách rõ rêt.

Có một điểm cần chú ý nữa là, Flutter còn dùng để phát triển các ứng dụng khác như Web, Máy tính.. trong khi đó React Native chỉ dùng trong phát triển ứng dụng di động vì thế cũng là một lý do Flutter được tìm kiếm nhiều hơn React Native.

Kết luận, Qua một vài dẫn chứng trên cho thấy, hiện tại Flutter đang được rất nhiều quan tâm và đánh giá tích cực. Có vẻ nó có tiềm năng lớn của Flutter trong ngành phát triển ứng dụng.

Còn với quan điểm cá nhân Báo Flutter thì Flutter rất tuyêt vời. Trước đây Báo Flutter là native Android developer, khi triển khai một dự án : Ứng dụng học tiếng Anh tích hợp trí tuệ nhân tạo, Khi bản Android được hoàn thành thì cũng là lúc muốn phát triển thêm trên nền tảng iOS. Sau đó, tôi bắt đầu học iOS, học xong nhưng nhận thấy khối lượng công việc rất lớn và triển khai lại từ đầu rất mất thời gian.
Lúc đó Báo Flutter bắt đầu tìm kiếm một nền tảng cross platform và bắt đầu bén duyên với Flutter, những dự án sau này, tôi đều dùng Flutter và hiệu suất công việc rất rõ rệt.

Còn bạn ? Suy nghĩ của bạn thế nào về tiềm năng hay tương lai của Flutter ? Hãy để lại comment bên dưới nhé .

Nếu bạn muốn làm chủ Flutter, Báo Flutter sẽ giúp bạn. Hãy tiếp tục đọc các bài viết trong Flutter Tutorial này nhé.

Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *